Điểm chuẩn thi THPT của trường Đại học Mỏ - Địa chất trong 3 năm gần đây

04/09/2021

Để thí sinh có thêm thông tin tham khảo và lựa chọn trước khi chuyển đổi nguyện vọng, Ban tư vấn tuyển sinh trường Đại học Mỏ - Địa chất tổng hợp điểm chuẩn kết theo quả thi THPT trong 3 năm gần đây của nhà trường như sau:

 Mức điểm vừa phải ở một số ngành

Năm 2018, Các ngành xét tuyển dao động ở mức 14 – 16 điểm.

Năm 2019, Các ngành xét tuyển tiếp tục phổ biến ở mức 14-17,5 điểm (trong đó ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là 17,5 điểm)

Năm 2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất có điểm chuẩn vào các ngành dao động từ 15 - 25 điểm. Các nhóm ngành Dầu khí, Công nghệ Thông tin, Cơ - Điện và Kinh tế có xu hướng tăng cao hơn năm trước. Như Ngành Kỹ thuật hóa học (Chương trình tiên tiến) có đầu vào cao nhất, với 25 điểm. Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa lấy 19 điểm, sau đó là Kỹ thuật địa Vật lý với 18 điểm.

Năm 2021, Dự báo điểm chuẩn thi sẽ tăng nhẹ so với năm trước. Tuy vậy các ngành truyền thống, các ngành mới vẫn sẽ tiếp tục được nhà trường điều chỉnh ở mức điểm chuẩn phù hợp.

Những ngành mới sẽ giải "cơn khát" cho thị trường nhân lực

Với nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp ngày càng cao về nguồn nhân lực trong các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ thông tin, xây dựng, du lịch, môi trường... Dựa trên thế mạnh của mình, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tiến hành tuyển sinh 09 ngành nghề mới trong năm 2021. Hứa hẹn sẽ góp phần không nhỏ vào nhu cầu thị trường việc làm đang "khát" nhân lực.

Dưới đây là 09 ngành mới và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021:


 

 

 

Phòng QHCC&DN